Công nghệ Plasmacluster ion trên máy lọc không khí Sharp là gì?

Công nghệ cụm plasma có khả năng diệt khuẩn, virus, nấm mốc, mùi hôi… Công nghệ này đã có mặt trên các dòng máy lọc không khí Sharp nổi tiếng thế giới nhưng vẫn còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn về công nghệ này.
Công nghệ Plasmacluster ion trên máy lọc không khí Sharp là gì?

1. Công nghệ Plasmacluster ion là gì?

Công nghệ Plasmacluster ion có khả năng diệt khuẩn, vi rút, nấm mốc và tác nhân gây mùi dựa trên nguyên lý hoạt động của ion – đây là một trong những phát minh độc quyền đến từ Sharp – thương hiệu uy tín và nổi tiếng của Nhật Bản.

*Quá trình hoạt động của công nghệ này như sau:

– Bước 1: Các phân tử Plasma được phóng thích ra không khí, giải phóng các ion dương và âm, tạo thành gốc –OH có tính oxy hoá cực cao.

– Bước 2: Các gốc này sẽ hút Hidro trên bề mặt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và phá vỡ cấu trúc protein của chúng.

– Bước 3: Gốc OH kết hợp với H tạo thành hạt phân tử nước H2O và phóng xuất ra bên ngoài, làm sạch bầu không khí.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Plasmacluster ion

Sở dĩ Plasmacluster ion được gọi là “Công Nghệ XANH” vì quá trình hoạt động của nó không sản sinh ra bất kì hoá chất gây hại nào cho sức khoẻ, ngoài việc tạo thành các hạt phân tử nước khi kết hợp với Hidro từ tế bào vi khuẩn, vi rút.

Plasmacluster ion được đánh giá cao về độ an toàn khi sử dụng

2. Công dụng trên máy lọc không khí Sharp

Bằng những hiệu quả đáng kinh ngạc, công nghệ Plasmacluster ion đã được Sharp ứng dụng trên toàn bộ sản phẩm Máy lọc không khí của mình và nhiều đồ dùng gia dụng khác. Dưới đây là một số tác dụng của công nghệ này trên máy lọc không khí Sharp:

– Làm sạch không khí trong phòng.

– Loại bỏ chất gây dị ứng.

– Loại bỏ nấm mốc và hạn chế sự gia tăng của nấm mốc kí sinh.

– Ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn trong không khí.

– Ngăn chặn hoạt động của vi rút trong không khí.

– Loại bỏ mùi hôi cứng đầu như: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi…

– Giảm tĩnh điện, ngăn ngừa bụi bẩn bám vào các bề mặt đồ vật.

– Dưỡng ẩm cho da và tóc.

Công dụng nổi bật của Plasmacluster ion khi được ứng dụng trong sản phẩm máy lọc không khí Sharp

3. Thí nghiệm chứng thực

Nhiều thí nghiệm thực chứng cho thấy, lượng vi rút, vi khuẩn, nấm mốc… đã bị triệt tiêu đáng kể sau khi sử dụng công nghệ Plasmacluster ion. Dưới đây là vài trường hợp tiêu biểu:

Thí nghiệm thực chứng về Plasmacluster ion đã nhận được nhiều kết quả khả quan

– Ngày 7/2004, dựa trên kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu – Bệnh viện Trung tâm Y tế Kitasato kết luận rằng công nghệ Plasmacluster Ion sau khi khởi động sẽ làm ức chế hoạt động của vi rút Feline Corona trong vòng 40 phút lên đến 99,7%

– Tháng 10/2005, 73,4% vi rút SARS bị loại bỏ trong thí nghiệm tại Viện Kitasato, Đại học Kitasato, Bệnh viện trung tâm y tế Kitasato (Nhật Bản).

– Tháng 8/2008, 99.9% vi rút H5N1 bị diệt sạch trong thí nghiệm thực chứng công nghệ Plasmacluster ion tại trung tâm nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh Quốc).

– Tháng 10/2008, 96,5% vi rút H5N1 bị tiêu diệt trong môi trường dung dịch (môi trường phức tạp hơn không khí), thí nghiệm tại Viện Dịch Tễ Trung Ương và được kiểm nghiệm bởi Đại học Bách Khoa Hà Nội.

– Sau 4 tuần sử dụng công nghệ Plasmacluster ion, các tác nhân dị ứng trong căn phòng 13 m2 bị loại bỏ, thí nghiệm tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản).

– Chỉ sau 195 phút bơm Plasmacluster ion, 99% nấm mốc đã bị tiêu diệt trong căn phòng 13 m2, thí nghiệm tại Hiệp Hội vì Sức Khoẻ Ishikawa (Nhật Bản).

– Gần đây nhất vào tháng 9/2012, 99% vi rút H1N1 bị ức chế hoạt động trong vòng 66 phút trong phạm vi 25 m2 ,thí nghiệm tại Viện nghiên cứu Pasteur tại Hồ Chí Minh – Việt Nam.

4. Các thành tựu đạt được

Plasmacluster ion là “công nghệ xanh” cho cuộc sống mới. Tính đến nay đã có hơn 70 triệu sản phẩm có ứng dụng Plasmacluster ion được tiêu thụ tại 73 quốc gia trên thế giới. Những chức năng của công nghệ này đã được chứng nhận và trao giải tại nhiều trung tâm, viện nghiên cứu nổi tiếng như:

– Chứng nhận của trung tâm Nghiên cứu Khoa Học Môi Trường Kitasato.

– Chứng nhận của Hiệp Hội Y Tế Ishikawa.

– Chứng nhận sức khoẻ cộng đồng Havard.

– Chứng nhận của tổ chức Hen Suyễn Canada.

– Chứng nhận của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa Bệnh Truyền Nhiễm Thượng Hải.

– Chứng nhận từ Đại học Lubeck (Đức).

– Chứng nhận từ Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam).

– Giải phát minh Quốc Gia năm 2008 do Viện Sáng Chế Và Sáng Kiến Nhật Bản trao tặng.

– Giải thưởng Takagi.

Một vài chứng nhận uy tín mà công nghệ Plasmacluster ion đã đạt được​

Hy vọng những thông tin cơ bản được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có thêm kiến thức về công nghệ Plasmacluster ion này. Qua đó có thêm những tin tưởng cũng như cân nhắc khi quyết định chọn những sản phẩm giúp hỗ trợ chất lượng cuộc sống phù hợp.