7 công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí Sharp với sức khỏe

Máy lọc không khí không còn xa lạ với người Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn, giúp giảm thiểu vấn đề bụi bặm, khí thải độc hại, ô nhiễm vi khuẩn… Dưới đây là 7 công dụng hàng đầu của máy lọc không khí đối với sức khỏe.

Diệt được vi khuẩn, virus H1N1 đến 99,9%

– Một số máy lọc không khí sử dụng công nghệ Plasmacluster, đặc biệt là dòng máy lọc không khí Sharp có khả năng tiêu diệt 99,9% virus H1N1 trong không khí.

– Đây là kết quả thực nghiệm từ các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam: Viện Virus học Retroscreen (Anh) và Viện Dịch tễ học Trung ương (Việt Nam).

7 công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí Sharp với sức khỏe

– Máy lọc không khí sử dụng công nghệ Plasmacluster ion hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn, làm phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

Lọc bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet

– Hầu hết các máy lọc không khí trên thị trường đều có nhiều lớp lọc bụi khác nhau, trong đó cao cấp nhất là màng lọc HEPA.

Do bộ lọc HEPA được phát minh để lọc các hạt phóng xạ bị ô nhiễm nên chúng có khả năng lọc các hạt bụi nhỏ tới 0,3 micron (xấp xỉ 0,0025 lần đường kính của một sợi tóc con người), bao gồm cả bụi mịn PM2.5 (một loại bụi có hại). Tác động lên tim và não con người thường thấy ở khí thải ô tô, khí thải công nghiệp…

– HEPA thường là bộ lọc cuối cùng trong quá trình làm sạch máy lọc không khí. Lượng bụi bẩn đi qua lớp lọc thô của máy sẽ gần như được giữ lại hoàn toàn trong bộ lọc này.

Bộ lọc HEPA có khả năng loại bỏ bụi có kích thước nhỏ tới 0,3 micron, kể cả bụi siêu nhỏ như PM 2.5.

Khử mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại

Màng lọc than hoạt tính thường được sử dụng trong máy lọc không khí để giữ lại những mùi hôi cứng đầu như: mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi khói, mùi cơ thể… Cùng với công nghệ phát tán ion sẽ giúp không khí trong phòng được khử sạch và trong lành.

Thí nghiệm chứng thực việc khói bụi sẽ bị khử đáng kể với máy lọc không khí

Loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng

Các máy lọc không khí có màng lọc HEPA cũng có thể lọc được các hạt phấn hoa, nấm mốc có kích thước nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy được đến 99,97%.

Ngoài ra với công nghệ Plasmacluster ion, mật độ ion cao được phát ra sẽ phá vỡ cấu trúc phân tử và hạn chế khả năng tăng trưởng của nấm mốc kí sinh. Qua đó trả lại bầu không khí trong phòng được thoáng và trong lành hơn.

Thực chứng khả năng chống nấm mốc hiệu quả của máy lọc không khí Sharp

Theo tổ chức về các bệnh dị ứng Anh Quốc chứng nhận, máy lọc không khí có sử dụng Plasmacluster ion phù hợp với người mắc bệnh dị ứng, làm giảm phơi nhiễm dị ứng rõ rệt trên cơ sở khoa học.

Dưỡng ẩm làm đẹp da và tóc

– Một số máy lọc không khí trên thị trường có khả năng tạo ẩm tự động bằng cách tạo ra hơi nước thông qua bộ lọc ẩm và bay hơi tự nhiên ra ngoài không khí, giúp việc duy trì độ ẩm trong phòng luôn ở mức tối ưu.

– Hệ thống tạo ẩm bằng cách bay hơi tự nhiên này giúp làn da và cổ họng bạn không bị khô và mất nước, qua đó cải thiện làn da ẩm mịn và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra,da và tóc được cung cấp độ ẩm nên luôn mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa.

Da và tóc được cung cấp độ ẩm nên mịn màng và khoẻ hơn

Tính năng bắt muỗi

– Máy lọc không khí Sharp có khả năng bắt muỗilà tính năng độc đáo có trên máy lọc không khí Sharp. Đây cũng là sản phẩm máy lọc không khí duy nhất trên thị trường hiện nay có tính năng này.

– Bằng biện pháp ánh sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng khí hút và miếng dán muỗi đặt bên trong chiếc máy lọc không khí, lượng lớn muỗi và côn trùng nhỏ sẽ bị bắt lại bên trong thân máy.

Đây là sản phẩm được khá nhiều người Việt ưu chuộng vì giải quyết được hiện trạng muỗi ngày càng gia tăng ở các vùng ngoại ô, sông nước…

Máy lọc không khí có bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B

Tiết kiệm điện năng

– Bạn hoàn toàn không cần lo sợ việc tốn điện nếu phải bật máy 24/24h, vì lượng điện tiêu thụ của máy khi ở chế độ auto cũng chỉ xấp xỉ bằng một bóng đèn sợi đốt trong nhà (khoảng 30 ~ 50 W/h). Nếu bạn dùng máy có công suất 50W trong vòng 24 giờ cũng chỉ tốn khoảng 1 kg điện mà thôi.

– Từ khi ra đời, máy lọc không khí thường được so sánh với máy lạnh về khả năng lọc khí. Chưa nói đến khả năng lọc không khí tối ưu hơn, nếu chỉ so về điện năng tiêu thụ, dùng máy lọc không khí cũng đã tiết kiệm hơn rất nhiều so với máy lạnh.

Ví dụ: Công suất tiêu thụ của một chiếc máy lọc không khí (diện tích dưới 20 m2) vào khoảng 0.05 kW/h, trong khi một chiếc máy lạnh diện tích tương đương (có sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện) đã có công suất tiêu thụ đến hơn 0.8 kW/h. Cao hơn gấp 16 lần.

Một số công dụng khác

– Máy lọc không khí có cảm biến chất lượng không khí hỗ trợ người dùng nhận biết và điều chỉnh chế độ dùng, có đèn báo thay lọc gia tăng hiệu quả dùng thiết bị.

– Bên cạnh đó, một số máy lọc không khí có khả năng hút ẩm có thể hong khô, khử mùi quần áo qua đêm nhanh chóng. Hoặc có thiết nhỏ gọn có thể sử dụng trên xe hơi tiện di chuyển.

Trong tình hình ô nhiễm không khí ở Việt Nam vô cùng cấp bách hiện nay, mỗi gia đình nên trang bị cho mình những biện pháp phòng ngừa riêng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Máy lọc không khí là giải pháp làm sạch nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng khi nhà thường xuyên bị ô nhiễm mùi hôi, bụi, nấm mốc hoặc khí thải độc hại.