Top 5 Bước để chọn mua chiếc máy lọc không khí tốt cho gia đình

Như chúng ta đã biết, máy lọc không khí là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu trong gia đình. Do cấu trúc của bộ lọc bên trong nên nó có khả năng lọc tất cả bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc này, giúp loại bỏ bụi bẩn. và bụi bẩn từ không khí. Các chất như mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc có hại. Nhưng làm thế nào để chọn mua được một chiếc máy lọc không khí tốt cho gia đình? Không phải ai cũng nắm rõ các bước để chọn mua một chiếc. Bài viết này của Clair Vietnam.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nhận biết được nhu cầu là yếu tố rất quan trọng, đầu tiên chúng ta phải định vị nhu cầu của mình được rõ ràng từ đó sẽ có hướng giải pháp được hiệu quả.

Nếu xét về địa lý vùng miền mỗi người một đều khác nhau nếu khu vực vùng miền bạn sinh sống có khi hậu lạnh và khô hanh nhiều thì nên chọn có loại máy lọc khí có khả năng tạo nhiều ion giúp cho độ ẩm được ổn định.

Còn về những vùng khí hậu như ham nóng ẩm mưa nhiều điển hình như các vùng nam bộ hay như tình thành lớn như thành phố hồ chí mình chúng ta có thể lựa chọn các dòng có màn lọc không khí có khả năng để cân bằng độ ẩm, giúp cho căn phòng thoáng mát giữ vững nhiệt độ giúp da luôn được khô thoáng.

Top 5 Bước để chọn mua chiếc máy lọc không khí tốt cho gia đình
Ảnh minh họa

Công suất sử dụng diện tích phòng

Việc xem xét định ước diện tích căn phòng của mình sao cho phù hợp với công xuất của máy lọc khí là rất quan trọng, vì vậy người dùng có thể tham khảo dưới đây:

  • Đối với công xuất của của máy lọc khí có lưu lượng gió khoảng 160 m3/h thì sẽ phù hợp với diện tích 15m2 như phòng ngủ.
  • Còn đối với công xuất của của máy lọc khí có lưu lượng gió khoảng từ 180 m3/h như phòng ăn thì sẽ phù hợp hơn với diện tích từ 15 đến 20m2.
  • Đối với công xuất của của máy lọc khí có lưu lượng gió giao động từ 240 m3/h thì sẽ phù hợp hơn với diện tích từ 20 đến 30m2 như phòng khách.
  • Đối với công xuất của của máy lọc khí có lưu lượng gió giao động từ ngưỡng 360 m3/h sẽ ưu tiên diện tích từ 30 đến 40m2 của các phòng khách rộng.
  • Đối với công xuất của của máy lọc khí có lưu lượng gió giao động từ 510 m3/h thì sẽ phù hợp với diện tích từ 40m2 trở lên như các sảnh đường rộng.

Trên đây là giao động đạt chuẩn của lưu lượng công xuất của mỗi loại máy lọc khí cho từng diện tích bởi vậy bạn nên biết vận dụng vào gia đình mình để chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thiết kế và chức năng máy lọc khí

Ở góc độ thiết kế, để đánh giá một bộ lọc tốt, bạn chỉ cần chú ý đến chất lượng của chất liệu vỏ. Ngày nay, hầu hết các máy lọc không khí chất lượng cao đều phải được làm bằng nhựa ABS.

Loại nhựa này giúp bảo vệ máy chắc chắn và chịu được áp lực tốt, đặc biệt chống bám bẩn thuận tiện nên người dùng dễ dàng vệ sinh hơn so với các dòng máy thông thường khác.Ngoài ra, chức năng tối thiểu của máy lọc không khí phải đáp ứng yêu cầu cơ bản là diệt vi khuẩn, mùi hôi như khói thuốc lá, nấm mốc hay các mùi khó chịu khác để đảm bảo gia đình bạn có không khí trong lành.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chọn phân khúc giá máy lọc khí

Có rất nhiều câu hỏi về mức giá bạn cần để có một sản phẩm chất lượng. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định lại nhu cầu của mình. Thông thường, tôi muốn chia nó thành ba phần sau để xác định chính xác nhu cầu của mọi người.

Đầu tiên, máy lọc không khí mini cỡ nhỏ sẽ được tung ra thị trường giá rẻ, với mức giá dao động từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, với mức giá như vậy, những tính năng và lợi ích của sản phẩm sẽ chỉ giới hạn ở mức cơ bản thông thường.
Tiếp theo là phân khúc tầm trung, với mức giá dao động từ 1,5 triệu đến 5,5 triệu. Ở mức giá này, hầu hết mọi người sẽ sử dụng nó. Tất cả đều có đầy đủ chức năng giúp bạn giải quyết vấn đề lọc không khí sạch trong nhà một cách tốt nhất.
Thứ ba là phân khúc cao cấp từ 5 triệu đến 15 triệu. Ở mức giá này, từ thiết kế ngoại hình đến kết cấu linh kiện bên trong máy, mọi chức năng đều hoàn hảo.

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là: bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa trên điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân. Giả sử bạn là người có thu nhập trung bình thì việc lựa chọn một chiếc máy lọc không khí giá tầm trung là rất phù hợp.

Tuy nhiên, nếu tiêu chuẩn của bạn cao hơn nhu cầu, chẳng hạn bạn có thu nhập khá và muốn mua những sản phẩm tinh tế cho gia đình thì việc lựa chọn những sản phẩm trong tầm giá cao cấp là một lựa chọn rất hợp lý.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chế độ bảo hành và nơi cung cấp

Những gì tiếp theo là một trải nghiệm quan trọng không kém như đã đề cập ở trên. Một khi người dùng đã xác định được nhu cầu của mình đối với một sản phẩm thì việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng là một vấn đề vô cùng cần thiết phải không?

Hiện nay, để lựa chọn được sản phẩm uy tín, giá rẻ thì không có nơi nào khác ngoài việc thông qua thương mại điện tử trực tuyến. Thường là những nhà cung cấp thiết bị gia dụng lớn ở Việt Nam như nguyenkim.com hay tiki.vn, adayroi.com.

Trong đó, các kênh thương mại điện tử chính tại Đông Nam Á mà có thể nhiều người biết đến là Lazada và Shopee. Đây đều là những gian hàng bán lẻ có giá tốt và sản phẩm chỉ được bán tại quầy sau khi đã được lựa chọn kỹ càng về chất lượng.

Đặc biệt khi mua hàng qua các kênh thương mại này, người dùng có thể nhận được nhiều ưu đãi bảo hành hoặc nếu không hài lòng với việc mua hàng có thể trả lại sản phẩm trong vòng 7 đến 30 ngày tùy sản phẩm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trên đây là các bước để bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy lọc không khí có đầy đủ chức năng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho bản thân hoặc gia đình. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay hôm nay.